Nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy trong năm?

Đăng bởi Nguyễn Việt Hưng vào lúc 17/08/2019

Mặc dù khí hậu thay đổi tùy thuộc vào từng vùng miền ở Thái Lan, nhưng bạn có thể đi du lịch Thái Lan vào bất cứ mùa nào trong năm. Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Thái Lan là vào mùa lạnh và mùa khô, từ tháng 11 tới đầu tháng 4 năm sau. Ở miền nam Thái Lan, khí hậu thời tiết khác nhau ở bờ biển phía đông và phía tây. Bờ biển phía tây rất dễ chịu vào mùa đông, do đó bạn có thể lặn biển và lặn với ống thở. Tháng 1 và tháng 2, lượng mưa là thấp nhất và lượng mưa cao nhất là vào tháng 11.

Đi du lịch Thái Lan vào tháng 1

 

Thời tiết ở Thái Lan vào thời điểm này rất đẹp. Rất ít khi có mưa, nhiệt độ ở bờ biển phía bắc mát mẻ hơn và nhiệt độ ở bờ biển phía tây rất lý tưởng để tắm nắng mặt trời. Có lẽ chỉ có ở Koh Samui, lượng mưa luôn cao vào tháng này trong năm.

Các sự kiện và lễ hội: Tết âm lịch được tổ chức ở khắp mọi nơi trên đất nước, đặc biệt Khu phố tàu ở Bangkok được trang trí với màu đỏ rực rỡ. Hơn hết, bạn có thể tham dự các cuộc diễu hành, bắn pháo hoa và nhảy múa trên đường phố.

Ở bờ biển phía đông Thái Lan vào tháng 2 rất hay có mưa rào, còn các khu vực còn lại thì nóng và khô. Ở bờ biển phía bắc, sáng sớm trời khá mát mẻ và đến trưa trời bắt đầu ấm lên.

Các sự kiện và lễ hội: Lễ hội hoa Chiang Mai (cuối tuần đầu tiên của tháng 2). Lễ hội này kéo dài trong vòng 3 ngày. Tham gia lễ hội, bạn sẽ có cơ hội được tham dự cuộc diễu hành đường phố, ngắm nhìn những bông hoa cúc rực rỡ sắc màu, và hoa hồng Damask.

Đi du lịch Thái Lan vào tháng 3

Vào tháng 3, thời tiết ở Thái Lan rất đẹp, nhiệt độ tăng lên khoảng 30 đô C và ở bờ biển phía bắc, thời tiết mát mẻ hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể ghé thăm các bãi biển để tận hưởng ánh nắng mặt trời.

Đi du lịch Thái Lan vào tháng 4

Thời tiết ở Thái Lan vào tháng 4 rất lý tưởng. Đó cũng là lý do mà rất nhiều du khách đi du lịch Thái Lan vào thời điểm này trong năm. Lưu ý là bạn nên đặt phòng khách sạn trước để lựa chọn được những phòng nghỉ tốt nhất. Đi du lịch Thái Lan vào dịp lễ Songkran (lễ hội té nước) có nghĩa là bạn có thể thỏa sức vui chơi cùng mọi người, và rất đông đúc.

Các sự kiện và lễ hội: Songkran (13 – 15 tháng 4). Đây là lễ hội truyền thống ở Thái Lan. Người ta té nước vào nhau mong gột rửa những tội lỗi trong năm cũ và mong nhận được may mắn trong năm mới.

Đi du lịch Thái Lan vào tháng 5

Đây là tháng lý tưởng để đi du lịch Thái Lan vì chi phí đi du lich sẽ rẻ hơn so với mùa cao điểm. Vào tháng này, lượng mưa rất ít, và bạn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời bên những bãi biển thơ mộng.

Đi du lịch Thái Lan vào tháng 6

Tháng 6 là thời điểm hoàn hảo để đi du lịch Thái Lan. Thời tiết khá khô. Đi du lịch Thái Lan vào thời điểm này, bạn có thể tắm nắng và hưởng ưu đãi vào dịp giữa cao điểm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav