Du lịch vùng Tây Bắc - [Số 3] Khám phá Không gian văn hóa Trà Suối Giàng cùng Hưng Việt Travel

Đăng bởi Nguyễn Việt Hưng vào lúc 26/05/2021

 

Bước tới Không gian văn hóa trà Suối Giàng, chững lại một nhịp vì choáng ngợp bởi không gian đơn giản nhưng lại cực kì sang trọng với gỗ và đá tự nhiên. Một bức ảnh lưu dấu kỉ niệm đã từng tới đây trước khi bước vào bên trong để ngắm nhìn toàn cảnh Suối Giàng.

Ở nơi đây đi đâu cũng là trà cổ thụ, từ cây trà Tổ tới các cụ ông, cụ bà trong làng trà thi nhau đua sắc với dáng tự nhiên mà như được nghệ nhân tạo dáng với đủ kiểu dáng từ dáng trực đến dáng xiên, dáng hoành...

Thưởng thức một ly trà ngon 5 cực: “cực khổ” - khi trồng và thu hái; “cực sạch” - vì khí hậu, môi trường trong lành; “cực hiếm” - vì sản lượng ít; “cực ngon” - với Hương thơm, vị đậm và vì thế mà “cực đắt”... Giữa mây trời được nếm vị ngon đúng chuẩn và hiểu thêm về trà đạo qua cái khái niệm: chén chủ, chén quân, Chén Tống....hay khái niệm về con người như Trà chủ, Trà Nô, Trà khách quả không lãng phí công sức từ các miền xa xôi lặn lội tới đây.

Vị trà có đặc biệt đến mấy cũng chỉ lưu hương vài giờ, nhưng cảnh đẹp và cảm nhận về hương vị ấy sẽ trong kí ức của ta tới mãi mãi.

Cùng khám phá Không gian văn hóa trà Suối Giàng cùng Hưng Việt Travel ngay thôi!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav