Mù Cang Chải mùa nước đổ - Ngắm ruộng bậc thang kì vĩ

Mù Cang Chải mùa nước đổ cùng với mùa lúa vàng là hai thời điểm thích hợp để cùng nhìn ngắm và thả hồn vào đại ngàn xanh ngát cùng ruộng bậc thang kì vĩ bậc nhất Việt Nam.

  • Loại khách
  • Số lượng
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền

Chính sách Tour

Chính sách đang được cập nhật.
Lịch trình Tour

Mù Cang Chải mùa nước đổ cùng với mùa lúa vàng là hai thời điểm thích hợp để cùng nhìn ngắm và thả hồn vào đại ngàn xanh ngát cùng ruộng bậc thang kì vĩ bậc nhất Việt Nam.

Mù Cang Chải mùa nước đổ là thời điểm tháng 5-6 hàng năm. Với những dòng nước long lanh phản ánh mặt trời, những búp lúa non đang vươn mình đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp về Mù Cang Chải mùa nước đổ.

tải xuống.jpg

Ảnh: Mù Cang Chải mùa nước đổ. Nguồn baoyenbai.gov.vn.

Mù Cang Chải sao lại chia thành mùa nước đổ và mùa lúa vàng?

Mù Cang Chải do hiếm đất canh tác, đặc biệt là để trồng các loại lương thực như lúa nước, đồng bài nơi đây phải san núi, bạt đồi nơi có đất đai màu mỡ tạo thành những bậc thang để canh tác.

Mù Cang Chải mỗi năm chỉ có duy nhất một vụ lúa. Tháng 5,6 là thời điểm bắt đầu có mưa nhiều nên người dân dẫn nước về ruộng tạo ra Mù Cang Chải mùa nước đổ. Đặc điểm của ruộng bâc thang được phân tầng từ cao xuống thấp, nên nước từ các con suối đầu nguồn đổ về, được dẫn qua các rãnh xẻ từ ruộng cao xuống tới ruộng thấp nhất.

Sự kì vĩ của thiên nhiên và bàn tay con người tại Mù Cang Chải mùa nước đổ là những thửa ruộng bậc thang đã cấy xanh rì, đan xen vào đó là ánh sáng phản chiếu trên những thửa ruộng mới cày đang đợi cấy.

Hình ảnh đồng bào người Mông nơi đây chăm chỉ cấy cày, những bộ trang phục sắc màu tôn trên nền xanh của mây trời, non nước sẽ mang lại cho quý khách một kí ức không thể quên về Mù Cang Chải mùa nước đổ.

Tự mình đến với Mù Cang Chải mùa nước đổ để trải nghiệm cho bản thân và được đồng hành cùng Hưng Việt Travel (hungviettravel.vn).

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav